Nên cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ khi nào?

Ngày càng nhiều phụ huynh nhận thức được việc nên cho con tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm. Nhưng “sớm thế nào” và “tiếp xúc ra sao” thì vẫn là những băn khoăn làm các bố mẹ phải đau đầu.

cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh

Nên cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh khi nào?

Nên cho trẻ tiếp xúc với tiếng anh từ khi nào?

Có thể bạn chưa biết trẻ có thể học tiếng anh từ 0 đến 2 tuổi, vì trí thông minh ngôn ngữ của trẻ có cửa sổ 4 năm đầu đời, trong đó 2 năm đầu là cửa sổ mở toang, trẻ tiếp nhận mọi thông tin một cách không chọn lọc. Nghiên cứu của ĐH Washington, Mỹ đã cho thấy: Việc trẻ có khả năng phân biệt ngôn ngữ của mẹ hay dùng và ngôn ngữ thứ 2 bắt đầu từ tuần thứ 30 của thai kì. Những phát triển các tế bào não bộ liên quan đến ngôn ngữ sẽ tiếp tục giúp trẻ nhận biết môi trường ngôn ngữ bên ngoài. Vào lúc sinh, trẻ có thể đáp ứng lại những gì trẻ vừa nghe.

Nếu trẻ được học tiếng anh từ nhỏ sẽ mang lại nhiều lợi ích về phát triển trí tuệ cũng như đạt hiệu qủa cao về phát âm, tiếp thu từ vựng, dễ dàng thông thuộc cách sử dụng ngoại ngữ ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ. Có thể khẳng định được như vậy là do:

  • Khi còn nhỏ các giác quan của con nhạy cảm. Lúc này xu hướng bắt chước lại giọng tốt do vậy cho con tiếp xúc tiếng anh từ nhỏ để ngôn ngữ trở thành phản xạ. Bạn để ý, khi bạn nói ngôn từ nào với con từ khi bé, thậm chí là lúc mang bầu cho đến khi bé bibo tập nói, bé sẽ bật ra những ngôn từ đó một cách tự nhiên nhất.
  • Tạo tâm lý hào hứng khi học, kích thích sự tò mò khám phá. Những hoạt động học, hát, tương tác khi học mang đến cho con niềm vui, vốn từ được cải thiện mà không cần khuôn khổ, cứng nhắc.
  • Cho con tiếp xúc tiếng anh từ nhỏ sẽ tạo cho con cơ hội rèn luyện ngôn ngữ, thấu hiểu đa văn hóa, hòa mình vào môi trường anh ngữ một cách tự nhiên nhất.

Việc học ngoại ngữ không nhất thiết bắt đầu khi trẻ đã biết đọc, biết viết mà có thể từ lúc các em nghe và bắt chước nhiều. Cho trẻ học từ khi còn nhỏ sẽ tạo điều kiện để các em cố gắng hết sức mà không sợ sai.

>> Xem thêm: Cách nuôi dạy trẻ 2 tuổi thông minh

Chương trình hỗ trợ để trẻ học tiếng anh tốt và thuận lợi

Hiểu được quy luật đó, Cửa Sổ Vàng mang đến cho các cha mẹ chương trình Bibo English – Chương trình giáo dục ngôn ngữ cho trẻ dưới 2 tuổi thành công đầu tiên trên thế giới.

Bibo English được thiết kế dựa trên phương pháp nhập tâm vô thức đưa một lượng lớn thông tin vào cấu trúc não gần như trống rỗng của trẻ theo cách tự nhiên, để khi trẻ bi bô tập nói, sẽ bắt đầu nói Tiếng Anh.

cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh 1

Bibo English – Chương trình giáo dục ngôn ngữ cho trẻ dưới 2 tuổi

Bibo English là chương trình giáo dục được thiết kế thân thiện cho trẻ em để học nói tiếng Anh theo phương pháp tương tác trực quan. Chương trình có nhiều bài học, đa dạng về chủ đề thích hợp với bé. Mỗi bài học bao gồm lượng từ vựng vừa phải, kèm theo âm thanh rõ ràng và hình ảnh dễ thương sinh động giúp bé ghi nhớ tốt hơn. 

Cũng tương tự Tiếng Việt, ở đây là tập nói tiếng Anh chứ không phải là học, chúng ta nhập tâm trẻ một cách vô thức về tiếng anh, bỏ qua vai trò dạy. Và bản chất của chương trình này, đó là Bibo English giúp khai sáng, khai tâm, khai trí, khai mở kích hoạt cấu trúc của bộ phận thụ cảm âm thanh để cảm âm, các kích thích từ màng nhĩ, kích thích từ hệ thần kinh thính giác, kích thích vào trung tâm ngôn ngữ prooca trong giai đoạn đang hình thành. Đặc biệt sau này khi em bé speak out thì nó sẽ giúp tăng thêm cấu trúc của dây thanh âm và cấu trúc của bầu mokhanhi, sau này em bé phát âm chuẩn và không bị lỗi, không bị trơ âm.   

Trước đây, hình thức giáo dục thông thường chỉ có 2 bước: Cho và nhận thông tin. Ngày nay nhận thông tin vào não bộ nhiều nhưng ít được cho đi – đó chính là lý do vì sao mà chúng ta học tiếng Anh rất nhiều nhưng không sử dụng được tiếng Anh.

Nhưng Bibo English thì là 4 bước đó là:  HỌC- HÀNH- THÀNH- ĐẠT

Bước 1: Giai đoạn đầu Bibo English đưa số lượng lớn từ vào não trẻ bằng phương pháp nhập tâm vô thức

Bước 2 HÀNH: Hướng dẫn cha mẹ thực hành tiếng Anh với con, bước này cha mẹ sẽ học cùng con, nói chuyện, giao tiếp với con.

Bước 3 THÀNH: Khi em bé trở thành, em bé sẽ có phản xạ là speak out, khi nhìn thấy hình em bé sẽ nói bật ra bằng tiếng Anh một cách vô thức

Bước 4: ĐẠT: Em bé có khả năng nói tiếng Anh và phản xạ tiếng Anh, trở thành 1 công dân toàn cầu.

Bibo English không chỉ giúp bé nói được tiếng Anh mà cho đến khi em bé lớn thì em bé có thể học 1 ngôn ngữ tiếp theo rất dễ dàng, bởi vì vùng ngôn ngữ của con đã được khai mở, kích hoạt cấu trúc của bộ phận thụ cảm âm thanh cũng như kích thích vào trung tâm ngôn ngữ prooca trong giai đoạn đang hình thành.

Related posts