Bạn có đang bỏ lỡ giai đoạn cửa sổ vàng của con?

    Các nhà khoa học đã chứng minh từ 0- 6 tuổi là giai đoạn cửa sổ vàng quan trọng nhất cho sự phát triển toàn diện vượt bậc về thể chất và tinh thần cho trẻ. Nhưng có tới 90% các bố mẹ đã bỏ lỡ giai đoạn này do không được trang bị kiến thức đầy đủ. Liệu bạn có đang bỏ lỡ giai đoạn cửa sổ vàng của con không, bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn, hãy tham khảo ngay!

Cửa sổ vàng

  • Bạn có đang bỏ lỡ giai đoạn cửa sổ vàng của con không?

    Giai đoạn 6 năm đầu đời của trẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển trí não, hình thành tính cách, nhân sinh quan. Đây chính là thời kỳ vàng để phát huy vượt trội tất cả các tố chất thiên tài của trẻ. Chỉ 1 năm sau khi sinh, cân nặng của bé đã tăng gấp 3 lần, còn chiều cao lúc 2 tuổi sẽ bằng 50% chiều cao đạt được lúc trưởng thành và đến năm 3 tuổi não bộ của trẻ đã bằng 85% so với não người lớn.

Bạn có đang bỏ lỡ giai đoạn cửa sổ vàng của con?

    Chăm sóc và nuôi dạy con ở lứa tuổi này là điều bố mẹ cần hết sức chú trọng. Nếu bạn đang đang gặp phải 1 trong những trường hợp sau thì chứng tỏ bạn đang bỏ lỡ giai đoạn cửa sổ vàng của con.

    – Thụ thai không đúng thời điểm, sức khỏe của bố và mẹ không tốt hay tinh trùng và trứng không ở mức hoàn hảo thì sẽ không tạo ra được 1 em bé khỏe mạnh. Thiếu kiến thức, thiếu chuẩn bị trước khi mang thai, sinh con chính là một trong những dấu hiệu nhận biết đầu tiên bạn đang bỏ lỡ giai đoạn cửa sổ vàng của con.

    – Trong giai đoạn bào thai ở tháng thứ 6 các bộ phận trên cơ thể thai nhi đã căn bản hoàn thành đặc biệt là não. Bên cạnh đó vẫn tập trung vào phát triển chiều dài, cân nặng và hoàn thiện các chức năng để chuẩn bị cho cuộc sống “tự lập” bên ngoài trong vài tháng tới. Thời điểm 1 tuổi thì cấu trúc não hình thành xong 50%, đến lúc 2 tuổi cấu trúc não hình thành xong 75% và đến lúc 3 tuổi cấu trúc não hình thành xong 90%, vậy chúng ta cần làm gì cho con giai đoạn này?

    – Các giai đoạn cửa sổ chiều cao của cơ thể, phát triển thể lực. Theo các nghiên cứu khoa học trong 2 năm đầu em bé cao bao nhiêu thì đến lúc 18 tuổi em bé cao thêm bấy nhiêu nữa, bạn có đang bỏ lỡ?

    – Giai đoạn em bé hoàn thiện cảm xúc trong bào thai, nếu lúc này tinh thần tâm lý của mẹ không ổn định, người mẹ bị stress đau khổ thì vô hình chung sẽ ảnh hưởng đến suốt cuộc đời con.

Bạn có đang bỏ lỡ giai đoạn cửa sổ vàng của con?

    Những giá trị nhân bản chỉ loài người mới có, đó là những cảm xúc của sự bình an, tình yêu thương và sự tôn trọng thì chỉ có cửa sổ 3 năm đầu. Một trong những kỹ năng cơ bản tạo ra tình cảm của con thường thông qua sự gắn bó đầu đời với cha mẹ và người chăm sóc. Đây là một yếu tố quan trọng, giúp xây dựng trí thông minh cho con, thông qua sự phát triển tình cảm và xã hội. Để kết nối với con, bố mẹ cần biết lắng nghe, sử dụng các tín hiệu phi ngôn ngữ. Liệu bạn đã có sự chuẩn bị đầy đủ kiến thức để xây dựng giá trị nhân bản, cảm xúc tình cảm cho con chưa?

    Thực tế, cửa sổ trí thông minh toán học của con sẽ phát triển đạt tới 90% kích cỡ trưởng thành trong 4 năm đầu đời. Trẻ sẽ phát triển tốt nhất khi tuân thủ chương trình học một cách khoa học theo các bậc học. Giai đoạn cửa sổ vàng rất quan trọng trong phát triển trí não của trẻ. Các mạch trong não thấp hơn phải được xây dựng trước các mạch cao hơn và các kỹ năng tiên tiến phải được dựa trên những kỹ năng cơ bản. Nếu bỏ lỡ cửa sổ toán học nay mai các bạn phải mất rất nhiều thời gian để chở con đi học toán, thuê gia sư dạy thêm toán, và con bạn không thể thi vào khối A chuyên ngành đòi hỏi điểm toán cao.

    Đặc biệt, não không gian để mà tư duy, để thiết kế kiến trúc, để thiết kế thời trang, để tổ chức công việc hợp lý, để suy luận logic, để tìm các giải pháp khi gặp bế tắc trong cuộc sống, để xoay sở thì chỉ có cửa sổ 2 năm đầu đời. Bạn đã có kiến thức để phát triển, khơi dậy cho con trong thời kỳ này chưa?

    Nuôi, chăm sóc con tại sao con cái ốm các bạn rất lo sợ? Thực tế, điều này liên quan đến chỉ số sức khỏe, cá nhân khỏe hay không là do hệ thần kinh tủy chứ không phải do não, hệ thần kinh tủy hình thành trong bào thai trước, và ra đời nó có cửa sổ hoàn thiện trong 6 tháng đầu đời. Sức mạnh, năng lực thích ứng với nghịch cảnh cũng như khả năng xoay xở và tìm giải pháp để đi tiếp chỉ có cửa sổ 6 tháng đầu đời là mạnh nhất. Chúng ta không biết về điều này, chúng ta bỏ lỡ cửa sổ của con, làm con cái chúng ta không có sức khỏe, không có khả năng chống đỡ bệnh tật, không có khả năng miễn nhiễm bệnh tật.

    Xem thêm: Mách mẹ cho bé ăn dặm đúng cách

  • Trang bị kiến thức để chăm sóc con phát triển toàn diện vượt trội

    Trước đây, bố mẹ thường quan tâm đến việc con “hay ăn chóng lớn” thì ngày nay, các kỹ năng sống cần thiết cho trẻ lại rất được chú trọng, thể hiện qua các chỉ số IQ (chỉ số thông minh), EQ (chỉ số cảm xúc), AQ (chỉ số thích ứng). Trong khi đó các nghiên cứu khoa học trên thế giới về khả năng của con người đã phát hiện ra rằng: chỉ số IQ của trẻ sẽ phát triển mạnh nhất trong 6 năm đầu đời, trong khi đó, chỉ số EQ là 3 năm đầu đời và đặc biệt là ở ngay những ngày đầu, tuần đầu của trẻ là sự phát triển của AQ – chỉ số thích ứng. Nếu các bậc phụ huynh bỏ lỡ thời gian này thì chắc chắn không có cơ hội nào để bù đắp được.

    Để có thể nuôi dạy con thành công trở thành những đứa trẻ khỏe mạnh và thông minh. Trước tiên, bạn cần phải thay đổi “tư duy” một cách thực sự mới mẻ, bởi những suy nghĩ không còn phù hợp và kịp thời về việc nuôi dạy con sẽ khiến bạn phải hối hận trong tương lai vì bạn đã hoàn toàn có thể đem lại nhiều điều tốt đẹp hơn cho con của mình. Hãy tìm hiểu kỹ các kiến thức để chuẩn bị cho con sự yêu thương cần thiết nhất trước khi bạn bỏ lỡ giai đoạn “cửa sổ vàng” của con.

– St –

? Dr CƯƠNG TẶNG MIỄN PHÍ 99 KHÓA HỌC ONLINE: BÍ QUYẾT NUÔI DẠY CON GIAI ĐOẠN CỬA SỔ VÀNG – TRỊ GIÁ 2.868.000đ cho 99 người ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ
 http://csv365.com/csvcb.ls

 

 

 

 

Related posts