Vì sao sự bình an trong thai kỳ lại vô cùng quan trọng?

Thời gian gần đây, có rất nhiều cha mẹ hỏi về phương pháp thai giáo. Thai giáo hiện nay có nhiều phương pháp khác nhau, nhưng điều quan trọng nhất khi thực hành thai giáo đó là sự bình an của người mẹ. Khi người mẹ không bình an hoặc stress… thì mọi phương pháp đều phản tác dụng.

Suy nghĩ sai lầm của mẹ trong thời kỳ mang thai

Giai đoạn bào thai con người phát triển chủ yếu là cảm giác, 6 tháng đầu em bé chưa có não mới chỉ có tủy sống, em bé lệ thuộc cảm giác hoàn toàn vào mẹ, những gì mẹ chịu đựng là con chịu đựng, những gì mẹ trải qua là con trải qua nên việc bình an trong thời kỳ này vô cùng quan trọng, tất cả chúng ta cần phải biết điều này để tránh không làm tổn thương tới bà bầu, bà bầu mà đau khổ thì sẽ cho em bé sự đau khổ, bởi vì em bé đang lớn lên bằng vật chất tổng hợp từ cơ thể mẹ và máu huyết của mẹ, vật chất được tổng hợp từ khổ đau thì suốt đời người đó đau khổ.

Rất nhiều người mẹ thai giáo bằng cách úp tai nghe vào bụng, cho con nghe nhạc Beethoven để mong con thông minh nhưng trong đầu mẹ lại nghĩ lăng nhăng, tiêu cực… thì em bé sẽ nhận cái cảm giác tệ hại đấy.

bình an thai

Mẹ bầu suy nghĩ tiêu cực trong thời kỳ mang thai ảnh hưởng xấu đến thai nhi

3 tác động giúp thai nhi bình an và phát triển khỏe mạnh: CẢM GIÁC, ÂM THANH, VÀ HÌNH ẢNH.

– Cảm giác: Cuộc sống là cảm nhận nên hệ thống cảm giác hình thành đầu tiên, vì trong bào thai không có mắt nên không nhìn thấy, không có tai không nghe thấy được, nên thông tin không vào qua mắt không vào qua tai, mà em bé chỉ sống bằng cảm giác, thế nên cảm giác của người mẹ là quan trọng nhất, những gì mẹ cảm nhận là con cảm nhận, những gì mẹ chịu đựng là em bé chịu đựng.

Ví dụ: Mẹ đi bộ mà cảm thấy happy, vui quá đi thế này cho nó khỏe con ạ, mẹ con mình cố lên thì nay mai con bạn thích đi bộ và chẳng bao giờ khóc vì việc phải đi bộ. Nhưng nếu bạn đi bộ bạn thấy khổ quá, mệt quá, ối giồi ơi chết thôi thì chỉ 2 năm sau thôi, em bé sẽ gào ngay sau bạn.

– Âm thanh: Người mẹ hãy nghe những bản nhạc vui, những làn điệu êm dịu, những âm thanh tốt, nghe thánh ca, nghe tụng kinh niệm phật, nghe những lời hay ý đẹp thì cảm giác của mẹ tốt, em bé ở trong bụng sẽ cảm nhận được. Mẹ bầu tuyệt đối không nên nghe những bản nhạc buồn, không xem những bộ phim có nội dung tiêu cực, tổn thương, không ca thán, phàn nàn, kêu ca.

>> Xem thêm: Cách chọn nhạc cho bà bầu thư giãn

bình an thai 1

Mẹ nên chọn những bản nhạc có giai điêu vui tươi, êm dịu để nghe

– Hình ảnh: Hình ảnh là khuôn mẫu, các bà bầu hãy nhìn những em bé đẹp, nhìn những người hạnh phúc, thành đạt trong cuộc sống, nhìn những hình ảnh đó để sau này con mình cũng được như thế.

Thai giáo chỉ đơn giản như vậy thôi, nhưng 1 ngày trong bào thai tương đương với 10 ngày ở giai đoạn cửa sổ vàng 6 năm đầu đời, và tương đương với 100 ngày ở giai đoạn sau đó, nên việc cha mẹ dành thời gian cho con ở ngay những ngày đầu của thai nhi vô cùng quan trọng. Bạn nên nhớ: LỠ TUỔI THƠ CỦA CON, GOM VÀNG KHÔNG BÙ ĐƯỢC.

Nếu bạn đang có thai hoặc sắp có thai và thấy được tầm quan trọng của sự bình an trong thời kì này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu và thực hiện được khi bạn đăng ký ngay vào khóa học Cửa Sổ Vàng Cơ Bản được TẶNG HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Related posts