Xem tuổi sinh con liệu có nên không?

Có nhiều quan niệm cho rằng sinh con hợp tuổi bố mẹ không chỉ giúp con gặp nhiều may mắn mà còn thuận lợi cho công việc làm ăn của bố mẹ. Thực hư quan niệm này như thế nào? Xem tuổi sinh con liệu có thay đổi được vận mệnh của cả gia đình không? Bài viết sau sẽ đưa ra đáp án chính xác cho bạn, hãy tham khảo ngay!

Xem tuổi sinh con có nên không?

Trong thời gian gần đây, không chỉ chọn tuổi kết hôn mà nhiều người sau khi đã lập gia đình muốn sinh con cũng phải chọn năm sinh hợp với tuổi và mệnh của bố mẹ.  

Chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ là điều ai cũng mong muốn, không chỉ vì sự tốt đẹp cho con cái mà còn là phúc lộc cho cả gia đình. Chính vì vậy, những năm Dê vàng, Lợn vàng hay Trâu vàng khiến tỷ lệ sinh con tăng vọt, bởi ai cũng nghĩ rằng đó là năm tốt. Nhưng có thật sự là ai sinh vào năm đó cũng tốt không.

Xem tuổi sinh con2

Xem tuổi sinh con khiến tỷ lệ trẻ em được sinh ra một số năm tăng đột biến

Thực tế, xem tuổi sinh con là không nên bởi vì:

  •  Về mặt tâm linh thì tư tưởng này chỉ là phán xét một phần nhỏ, nếu thuận theo thì cũng tốt vì sau này nếu có vấn đề gì bất trắc xảy ra sẽ khiến bản thân không phải oán trách ân hận.
  • Về khoa học thai nhi mạnh khỏe, đủ điều kiện sẽ được sinh ra tự nhiên. Nếu can thiệp để sinh theo ý muốn thì nguy cơ thai nhi thiếu một yếu tố nào đó là điều khó tránh khỏi. Trường hợp này, thông thường bé sinh ra sẽ kém về thể lực và trí lực, khó có cách nào bù đắp được. Trên thực tế, không gì tốt bằng việc sinh con một cách tự nhiên.

Đứa trẻ ra đời là phúc đức của gia đình, là lộc trời ban tặng nên sinh nở và nuôi con khoa học, sáng suốt mới là cách tốt nhất để tạo nên một số mệnh tốt. Trường hợp có thai trong năm xung khắc thì nên vui vẻ đón nhận, đừng vì niềm tin mù quáng mà tạo ra nghiệp chướng cho mình.

 

xem tuổi sinh con

Trẻ em sinh ra là món quà của cha mẹ

>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Có thai có nên quan hệ không?

Những hệ lụy của tư tưởng xem tuổi sinh con

Ngũ Hành là yếu tố đầu tiên được nhiều người xem xét đến khi chọn năm sinh con. Nhiều người căn cứ vào quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành để chọn, chẳng hạn bố mệnh kim, mẹ mệnh hỏa thì có thể chọn sinh con vào năm mệnh thổ vì mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ lại sinh kim.Vẫn biết là càng lớn tuổi sinh con càng khó nhưng cặp vợ chồng trên vẫn cố để chờ đúng năm có ngũ hành mệnh mộc mới sinh con. Tư tưởng xem tuổi sinh con khiến không ít hệ lụy xảy ra:

  • Tình trạng phá thai

Tư tưởng xem tuổi sinh con khiến không ít cặp vợ chồng sẵn sàng phá thai khi trót lỡ kế hoạch để rồi dùng mọi biện pháp như soi trứng vi tính để có thể thụ thai được vào đúng năm, tháng, ngày, giờ mà theo họ là tốt và hợp.

  • Chọn năm sinh hợp bố mẹ dẫn đến khả năng đậu thai thấp
xem tuổi sinh con 1

Tính tuổi sinh con khả năng đậu thai thấp

Tình trạng chọn năm sinh con cho hợp bố mẹ diễn ra khá phổ biến và là nỗi khổ của không ít người. Thậm chí có gia đình còn hoãn sinh con vì sợ bé ra đời khắc với… ông nội, bà nội. Tuy nhiên, thực tế không phải hoàn toàn như vậy.

Nhiều cặp vợ chồng chờ  năm sinh con hợp bố mẹ mà trì hoãn sinh đẻ dẫn đến nhiều hậu quả như khó “đậu” thai, sảy thai và nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Đặc biệt, trẻ sơ sinh nhóm này có nguy cơ mắc dị tật cao hơn những trẻ khác.

Trên 90% phụ nữ dưới 30 sinh con bình thường nhưng từ 35 đến 39, khả năng thụ thai chỉ còn 70%, tuổi 40 đến 44 khoảng 35%. Còn phụ nữ từ 45 tuổi trở lên chỉ có 10% đạt kết quả.

Ngoài ra, theo các nghiên cứu trên thế giới thì phụ nữ càng nhiều tuổi càng dễ bị sẩy thai. Tỷ lệ sảy thai ở độ tuổi 35-37 là 20% và sẽ cao hơn nữa ở những lứa tuổi lớn hơn. Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo, độ tuổi thích hợp để có thai lần đầu là 20 đến ngoài 22, lần thứ hai là 25 đến 27 tuổi.

Không thể phủ nhận việc tính toán xung khắc theo tử vi nhưng việc tính toán này phải dựa trên rất nhiều yếu tố. Và dù cho xem xét trên yếu tố nào thì kết quả cũng chỉ đạt ở con số thấp. Bên cạnh đó trong sinh luôn có khắc trong khắc có sinh nên sinh tuổi con khắc bố mẹ hoàn toàn không thể gọi là xấu.

  • Chọn năm tốt để sinh con dẫn đến hiện tượng trẻ em sinh ra vào những năm được coi là năm tốt theo tử vi.

Thực tế các cặp vợ chồng chọn xem tuổi sinh con hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Nguồn gốc của quan niệm những năm tốt để sinh con xuất phát từ dân gian, qua nhiều dị bản. Thực tế việc can thiệp bằng khoa học để sinh con theo ngày giờ là trái với mong muốn mẹ tròn con vuông.

Sưu tầm và tổng hợp

Related posts