THAY ĐỔI ĐỂ THÀNH CÔNG VƯỢT TRỘI

“Có một thứ duy nhất trên thế giới này không bao giờ thay đổi đó là thay đổi và cũng chỉ có một thứ duy nhất trên thế giới này sẽ làm mọi thứ đổi thay đó cũng là thay đổi”. (Nguyễn Duy Cương)

CHÚNG TA CẦN THAY ĐỔI ĐỂ TỐT ĐẸP HƠN

Cùng với thời gian những cỗ máy tân kỳ, những xe hơi đời mới, những điện thoại sành điệu cũng trở lên lỗi thời bởi bản thân chúng không thay đổi được. Bạn thì khác, là con người chúng ta có thể thay đổi để tốt hơn. Chỉ có những điều tốt đẹp mới làm lên một cuộc sống tốt đẹp!

Hầu hết mọi người không muốn thay đổi bởi vì không nhận thức được việc cần phải thay đổi. Đôi khi cuộc sống ngổn ngang trăm mối khiến chúng ta rơi vào trạng thái stress, lo âu, căng thẳng, bức xúc, bất lực, bất thành, thấy bị tổn thương không lối thoát, vợ chồng xích mích, kinh tế làm ăn bế tắc, bạn thấy lòng mình bị tổn thương… Khi đó bạn có muốn thay đổi không? 

 

MỘT SỐ BẪY TƯ DUY CHÚNG TA BỊ CÀI ĐẶT VÀ HỆ QUẢ CỦA NÓ

Hầu hết chúng ta đã hành động đúng và nhận thức kết quả đúng trong cuộc đời tương đương với các hành động của mình nhưng mà theo lối suy nghĩ và tư duy không đúng. Chúng ta bị rơi vào một cái bẫy tư duy. 

Bạn có chiếc xe hơi đời mới, bạn chỉ kê kích, tra dầu, bảo dưỡng để cho nó lâu cũ nhưng nó vẫn cũ cũng như gương mặt của bạn, sức khỏe cũng là tạm thời, sắc đẹp, phong độ cũng là tạm thời.  Thực tế, chúng ta cũng thay đổi nhưng có vẻ như con người không chấp nhận thay đổi, không bao giờ có một kết quả mới với một lối tư duy cũ và một phương thức làm việc cũ. 

Công thức chung của thất bại là gì? Là kêu ca, phàn nàn, đổ lỗi, chê bai và ra điều kiện. Chúng ta quen với tư duy đó từ khi còn nhỏ, vấp ngã được ông bà bố mẹ nâng lên, đánh chừa cái bàn hay cái đất làm đau ta. Ngày nay, người ta đã thay đổi cách dạy con, khi con vấp ngã, hãy động viên để con đứng lên và ngừng đổ lỗi. 

Có 3 dạng thay đổi : Dạng thay đổi thứ nhất đó là xác định điều phải thay đổi, xác định mục tiêu phải thay đổi. Dạng thứ 2: người ta sẽ thay đổi khi người ta có hiểu biết. Dạng thứ 3: thay đổi khi mà sự kiện tồi tệ rơi xuống cuộc đời. Chẳng hạn một người suốt ngày uống rượu không ai khuyên can nổi nhưng mà khi đi khám bác sĩ kết luận là có xơ gan thì lúc đó anh ta sẽ thay đổi.“ 

 

THAY ĐỔI HÀNH ĐỘNG Ở HIỆN TẠI

Lời khuyên của các chuyên gia về tinh thần là bất kể bạn là ai, bất kể bạn sinh ra trong hoàn cảnh nào thì thế giới này đều dang tay đón nhận bạn. Hoàn cảnh của bạn có thể không thuận nhưng khó khăn không bao giờ đeo đuổi bạn mãi, đối mặt với ánh sáng, bóng tối luôn sau lưng bạn, đối mặt với tương lai hy vọng luôn ở trong tim bạn. 

Đặc biệt không để quá khứ chi phối. Thân xác này chúng ta ẩn náu, nương náu ở hiện tại, tất cả sức mạnh mà bạn có nó thuộc về hiện tại. Kết quả cuộc đời tạo bởi hành động của bạn. Vì vậy hãy học cách hành động đúng mực và nhanh chóng để thành công.

 

THAY ĐỔI TỪ TƯ DUY

Phát hiện lớn nhất của thế kỷ 20 là bạn có thể thay đổi sự việc nếu bạn thay đổi cách bạn suy nghĩ. Khi bạn tích cực thì hệ nội tiết, hệ miễn dịch của bạn tăng, tăng hưng phấn, tăng khoái cảm, vui vẻ, yêu đời… Nhưng cũng con người đó mà tư duy tiêu cực thì sẽ tiêu hao năng lượng. Bị stress dẫn đến đau thần kinh, nhức đầu, vì nó là chất độc. Chất độc tiết ra làm loét dạ dày, nhồi máu cơ tim, co thắt mạch vành, làm đột quỵ, tắc mạch máu não thế nên là nó rất tệ.

Vì thế hãy thay đổi tư duy để tốt hơn. Và bạn cần biết rằng, có 2 loại tư duy để thay đổi và chọn lọc: Tư duy cần thiết: Những suy nghĩ cần thiết về công việc đang phải làm, đang phải giải quyết. Còn tư duy lãng phí: Suy nghĩ vớ vẩn làm mất thời gian. Tiêu hao năng lượng không cần thiết. Suy nghĩ lớn bạn thành quân tử, suy nghĩ nhỏ mọn bạn thành kẻ tiểu nhân. Tất cả phụ thuộc vào cách chúng ta nghĩ.

 

THAY ĐỔI THÁI ĐỘ SỐNG

William James từng nói rất hay rằng: “Khám phá vĩ đại nhất của thời đại chúng ta chính là việc con người có thể đổi cuộc sống của mình bằng cách thay đổi thái độ”. 

Như một quân bài đã được chia, bạn không bao giờ có cơ hội sở hữu quân bài khác nữa thì cách gì bạn có thể thay đổi phương pháp chơi? Chúng ta không rút lại được quân bài vậy thì hãy thay đổi luật chơi, cách thức chơi. 

Chỉ có những điều tốt đẹp mới tạo ra một cuộc sống mỗi cá nhân tốt đẹp và nhiều cuộc đời tốt đẹp sẽ tạo ra một xã hội tốt đẹp. Một điều đặc biệt là con người có hệ thống tín hiệu đặc biệt hơn tất cả các loài động vật đó là tín hiệu ngôn ngữ. Cách chúng ta phát tín hiệu ngôn ngữ hấp dẫn những thứ ta muốn hay không muốn một cách hoàn toàn vô thức. Nghĩ về điều không muốn thì mở miệng nói điều không muốn. Chúng ta focus, phát tín hiệu ra thế giới bằng những điều chúng ta không muốn và điều đó xảy ra.

Trái lại, ngôn ngữ của Cửa Sổ Vàng là văn hóa nói I WANT. Bất cứ cái gì bạn chú ý vào bạn sẽ cảm thấy, bất cứ cái gì bạn cảm thấy thì bạn sẽ thấy cho dù nó có thật hay là không. Sự chú ý tập trung đến đâu, năng lượng sẽ chảy vào đó và kết quả sẽ hiện lên. TÂM TƯỞNG SỰ THÀNH

Ngay từ hôm nay, hãy cam kết trở thành một người hoàn toàn khác, hãy làm chủ cuộc đời mình. Chúng ta chỉ có một cuộc đời, chúng ta chỉ sống có một lần vì thế hãy nâng chuẩn cuộc sống của bạn ở mức cao hơn. Không phải là NÊN mà là PHẢI, hãy quyết định PHẢI thay đổi, nếu làm việc đó tốt hơn cho chính mình, tốt hơn cho chính người thân yêu của mình. Nếu bạn dễ dãi với bản thân mình thì đường đời sẽ hẹp lối dần lại, còn nếu bạn khắt khe với chính bản thân mình thì đường đời dần dần rộng mở trước mắt bạn.

Related posts