Điều trị hăm cho bé thật dễ dàng

Ở trẻ sơ sinh từ 0-24 tháng tuổi, vấn đề hăm tã rất phổ biến, có đến 30% trẻ bị hăm. Tuy không nguy hại đến tính mạng của trẻ nhưng hăm tã cũng gây ra những phiền lụy nhất định, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng vận động của trẻ như: đau rát khiến trẻ lười ăn, không chịu chơi, giật mình, ngủ không sâu giấc. Đặc biệt, nếu để hăm tã ở trẻ kéo dài hoặc không được điều trị kịp thời sẽ khiến hăm tã biến chuyển thành dạng nấm hoặc nhiễm khuẩn. Bài viết dưới đây sẽ giúp cha mẹ điều trị hăm cho bé thật dễ dàng.

Triệu chứng cho thấy trẻ bị hăm tã

Hăm tã ở trẻ có thể biểu hiện thành những mảng da khô, sáng bóng và một số khác lại ẩm ướt kèm theo những chấm li ti giống như mụn ở những vùng da có nếp nhăn như phần mông, hai bẹn, háng và bộ phận sinh dục với những dấu hiệu rõ ràng sau đây:

– Da trẻ bị nổi mẩn đỏ thường xuyên, không lặn.

Vùng da bị hăm thường nóng hơn những vùng da khác.

Trẻ khó chịu hoặc quấy khóc khi mẹ thay tã hay vệ sinh vùng mặc tã.

Các trường hợp bị hăm nặng, có thể thể xuất hiện các vết loét.

điều trị hăm cho bé thật dễ dàng.

Da trẻ bị mẩn đỏ là một trong những triệu chứng nhận biết hăm tả ở trẻ

Nguyên nhân gây hăm tã ở trẻ:

–         Vi khuẩn xâm nhập do môi trường ẩm ướt

–         Phản ứng với thức ăn lạ

–         Dị ứng với hóa chất

–         Lạm dụng phấn rôm

–         Tác dụng phụ của kháng sinh

>> Xem thêm: Trẻ mọc răng biếng ăn – Tổng hợp những thông tin cần thiết cho mẹ

Cách điều trị hăm tã ở trẻ:

Hăm tã ở trẻ hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm tại nhà trong vòng 3-4 ngày, quan trọng nhất là cha mẹ phải chăm sóc trẻ một cách kiên trì, cần thận và tỉ mỉ. Dưới đây là những gợi ý điều trị hăm tã các bậc phu huynh có thể áp dụng:

– Vệ sinh vùng kín và khu vực đóng tã cho bé bằng nước ấm sạch, rồi thấm khô bằng khăn bông mỗi lần bé đi vệ sinh, thay tã mới. Khi rửa cần phải nhẹ nhàng, tránh làm bé đau hoặc xây xát da.

– Không sử dụng khăn ướt có mùi, khăn ướt chứa cồn lau cho bé để tránh gây dị ứng.

– Không sử dụng sữa tắm, xà phòng trong thời gian bé bị hăm tã vì có thể khiến da bị kích ứng, tấy đỏ.

– Thường xuyên thay tã lót, bỉm cho bé, ít nhất 2-4 tiếng/ lần, ngay cả khi tã, bỉm còn sạch.

điều trị hăm cho bé thật dễ dàng 1

Thường xuyên thay tã ngăn ngừa hăm tã ở trẻ

– Để bé ở “nude” thường xuyên để giúp bé được thoải mái, thông thoáng cũng giúp vết hăm chóng lành hơn.

– Sử dụng các bài thuốc dân gian từ lá khế, lá trầu không, lá chè, nụ vối … cũng là cách giúp trẻ thoát được hăm tã nhanh chóng. Nhưng lưu ý cần rửa sạch những loại lá này và chỉ nên dùng khi chúng được đảm bảo chắc chắn về nguồn gốc, xuất sứ.

– Bôi thuốc tắm Cửa sổ vàng, sau 5 phút tắm lại bằng nước sạch cũng là cách được nhiều mẹ áp dụng. Không chỉ làm se bề mặt nhanh, kháng khuẩn, chống viêm, làm sạch da, thuốc tắm cửa sổ vàng còn rất an toàn và cắt nhanh tình trạng hăm da ở trẻ.

Chăm sóc và bảo vệ làn da của con yêu là một nghệ thuật nhưng nó không quá khó nếu cha mẹ chọn đúng phương pháp. Điều trị hăm cho bé thật dễ dàng, cha mẹ có thể đặt thuốc tắm Cửa sổ vàng tại đây: http://csv365.com/products/

Related posts