Ước gì tôi mở lòng mình sớm hơn để hiểu về Cửa sổ Vàng của con

Giáo dục sớm – trước đây mình rất dị ứng với từ này, vì mình nghĩ trẻ con cần có tuổi thơ, cần được tự do vui chơi và không cần phải học gì cả.

Khi mang thai bé đầu mình được một cô bạn chia sẻ thông tin về chương trình Cửa sổ vàng, nhưng mình không để ý tìm hiểu, bẵng đi một thời gian, khi con mình 4 tháng mà mới biết lẫy, 15 tháng chưa biết đi, ốm đau liên tục và bắt đầu biết nói bậy thì mình mới vội vàng tìm xem facebook của cô bạn đó, cô bạn cũng có con tầm tuổi con mình mà 2 tháng đã lẫy, 10 tháng bé đã biết đi và ốm đau đều trôi qua rất nhẹ nhàng không cần dùng đến kháng sinh. Mình liên lạc lại với cô bạn và được chia sẻ về chương trình Cửa sổ vàng của Chuyên gia Nguyễn Duy Cương, lần này không chần chừ nữa, mình đăng ký học ngay.

Cửa sổ Vàng của con

Khi con bắt đầu ốm đau và nói bậy thì mình mới vội vàng tìm hiểu 

Đến khóa học mình mới biết, nếu chúng ta không dạy con trẻ vẫn sẽ tự học mọi thứ xung quanh, nếu chúng ta không cung cấp cho con những tri thức đúng đắn thì sẽ có những người khác dạy con chúng ta, và những điều họ dạy có thể không phải là điều tốt đẹp. Bé nhà mình ở thời điểm hiện tại đã thay đổi hoàn đấy ạ, vợ chồng mình rất biết ơn thầy!

 Nói thật là bố mẹ nào tham dự khóa học cửa sổ vàng sớm cho con sẽ là 1 món quà vô giá cho cuộc đời con. Mình đọc nhiều sách rồi, suốt ngày đọc thông tin trên mạng về giáo dục con trẻ… bla bla nhưng rồi cũng chỉ là 1 bà mẹ hời hợt và đánh mất quá nhiều thời gian của con thôi. Sau 3 ngày trải nghiệm khoá học đã làm thay đổi hoàn toàn con người và suy nghĩ của mình về cách dạy con, thầy hướng cho mình cách khai mở thế mạnh của con, tôn trọng con, cách định hướng và rất rất nhiều những giá trị mà mình không thể kể hết. Không chỉ biết yêu thương, chăm sóc và dạy con đúng cách, 2 vợ chồng mình còn học được cả cách yêu thương nhau, tôn trọng nhau.

Sau khóa học Cửa sổ vàng chuyên sâu mình chỉ thấy tiếc là không mở lòng ra để học hỏi và tìm hiểu sớm, thật là thiệt thòi cho con mình khi cháu đã 15 tháng mới được áp dụng Cửa sổ vàng. Mình thực sự thấy đây là mô hình cần được nhân rộng ra cả nước để cải tạo nòi giống, một thế hệ người Việt khỏe mạnh, trí tuệ, làm việc cống hiến cho xã hội, tất cả là do giáo dục và phải bắt đầu từ khi em bé được hình thành trong bụng mẹ.

Cửa sổ Vàng của con

Khóa học Cửa sổ Vàng đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về cách dạy con

Còn về việc nhiều mẹ nói thầy quảng cáo các loại sản phẩm thì mình lại thấy rất may mắn vì nhờ có các sản phẩm đó mà con mình khỏe mạnh hơn. Nói thật trước đây con mình ốm, không muốn dùng kháng sinh, nên mỗi khi con ốm là cứ cái gì dân gian tốt tốt là áp dụng, áp dụng rõ lâu và vất vả, từ khi đi học thầy mình mới biết đến xông tinh dầu diệt virut, và dùng những loại thực phẩm giàu dưỡng chất, khi con ốm vẫn muốn ăn cơm, và chơi vui vẻ… sách thầy giới thiệu mình cũng mua, còn hơn là mình mua 1 chồng sách ở nhà mà câu từ rất vớ vẩn, thầy giới thiệu 1 cuốn mà có ngàn lời hay trong cuốn đó, đọc xong quyển đó rồi sẽ có tiêu chí chọn các quyển sách tiếp theo…

Nói tóm lại ai may mắn thì bỏ tiền đi học còn không may mắn thì không mất tiền đâu, cứ ở nhà làm 1 bà mẹ hời hợt thôi. 

>> Xem thêm: Hiểu về sự bướng bỉnh của trẻ và cách giải quyết hợp lý

Related posts