Đáp án chính xác: Có thai có nên quan hệ không?

Có thai có nên quan hệ không, hay quan hệ khi mang thai có gây tổn hại gì tới thai nhi không là điều được nhiều các cặp vợ chồng quan tâm. Những thắc mắc trên sẽ có đáp án trong bài viết sau đây, các cha mẹ cùng tham khảo!

Có thai có nên quan hệ không ?

Quan hệ tình dục là điều không thể thiếu trong đời sống vợ chồng ngay cả trong lúc mang thai. Có thai có nên quan hệ không, liệu quan hệ có gây sảy thai không ?

Theo các chuyên gia, trong khi mang thai, vợ chồng vẫn có thể quan hệ bình thường. Chỉ ngoại trừ một số trường hợp bất thường có thể làm ảnh hưởng đến thai nếu có quan hệ thôi.

Bởi vì thai nhi được bảo vệ bằng một túi nước ối và thành tử cung vô cùng vững chắc, cho nên các tác động từ việc “yêu” gần như không thể tác động được vào thai nhi, mặt khác, nếu do co bóp của cổ tử cung khi có kích thích trong quá trình “yêu” cũng không ảnh hưởng tới thai nhi.

Có thai có nên quan hệ không

Thai nhi được bảo vệ bằng một túi nước ối và thành tử cung vô cùng vững chắc

Tuy nhiên, cần quan hệ đúng cách, phải nhẹ nhàng để tránh làm ảnh hưởng đến em bé. Hơn nữa, chuyện “ấy” khi mang thai còn mang lại rất nhiều lợi ích đối với mẹ bầu như: ngủ ngon hơn, giảm huyết áp, luôn cảm thấy hạnh phúc…

Những lợi ích của quan hệ khi mang thai

Phụ nữ mang thai cũng có những ham muốn về tình dục do sự thay đổi về nội tiết, cơ thể và cơ quan sinh dục. Bản thân việc quan hệ tình dục cũng có những lợi ích nhất định cho thai phụ, thậm chí có những thai phụ lại được biết đến cảm giác cực khoái khi quan hệ tình dục mà trước khi mang thai họ không có được cảm giác đó. Thực tế tình dục trong thai kỳ sẽ mang lại một số ích lợi thấy được như:

  • Tăng ham muốn hưng phấn cũng như nhạy cảm bất ngờ.

Mức độ tăng ham muốn tùy thuộc vào từng người do sự thay đổi nội tiết của từng người khác nhau. Thời kỳ mang thai máu dồn nhiều về cơ quan sinh dục làm cho sự nhạy cảm và cực khoái tăng lên. Đây là một trong những lợi ích nhất tình dục mang lại trong thời kỳ thai nghén cho bà bầu.

  • Giải tỏa ức chế, stress

Khi mang thai, nhờ quan hệ tình dục đúng và sự hưng phấn giúp bà bầu giải tỏa ức chế, giải tỏa stress. Ngoài ra, quan hệ tình dục khi mang thai được chứng minh là làm tăng nồng độ miễn dịch globulin A, đây là một loại kháng thể giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây nhiễm trùng và một số bệnh khác.

Có thai có nên quan hệ không 1

Khi mang thai, nhờ quan hệ tình dục giúp bà bầu giải tỏa ức chế, giải tỏa stress

>>Xem thêm: 5 sai lầm gây hại cho thai nhi bố mẹ thường mắc phải

Một số lưu ý khi quan hệ tình dục ở phụ nữ mang thai

Có thai có nên quan hệ không? Khi có đáp án, để tránh những trường hợp xấu xảy ra bạn cần  lưu ý những vấn đề sau:

  • Cần đi khám sản – phụ khoa để biết không có những bất thường về thai, về phần phụ, cổ tử cung, về rau thai.
  • Trong trường hợp này, tốt hơn là tránh quan hệ tình dục khi mang bầu.
  • Một số trường hợp nên hạn chế quan hệ tình dục khi mang bầu là có tiền sử sinh non, sẩy thai hoặc có một số bất thường như rau bám thấp, rau tiền đạo.
  • Một số trường hợp sau khi quan hệ, bà bầu thấy bị ra máu, cần đi khám ngay để được xác định nguyên nhân, trên cơ sở đó sẽ được tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Việc quan hệ tình dục như thế nào cho đúng khi mang bầu nên tham khảo bác sĩ sản khoa.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải tỏa lo lắng có thai có nên quan hệ không. Hãy yên tâm rằng quan hệ tình dục không thể làm hại bé mẹ nhé !

(st)

Related posts