Bỏ túi 5 cách dễ thụ thai dành cho các cặp đôi đang mong con

Làm thế nào để thụ thai nhanh là thắc mắc của rất nhiều cặp đôi mới cưới đang mong muốn có con gửi đến chuyên mục tư vấn Cửa Sổ Vàng. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 5 cách dễ thụ thai đơn giản nhất, hãy tham khảo ngay!

Cách dễ thụ thai – Áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất

Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng sẽ giúp tăng khả năng mang thai của bạn.

Hạn chế sử dụng chất kích thích, rượu bia, cafe…Các bác sĩ cho rằng nếu bạn dùng quá nhiều đường sẽ khiến tăng lượng đường trong máu khiến hormone adrenalin vốn là “kẻ thù” của progesteron sinh ra nhiều hơn. Do đó, cơ hội để tử cung người mẹ đón nhận trứng thụ tinh sẽ giảm đi. Cũng vậy, nếu bạn ăn quá nhiều chất béo, khả năng trứng thụ tinh cũng không cao.

Dinh dưỡng tốt là nền tảng vững chắc để bạn tăng khả năng sinh sản. Thêm vào khẩu phần ăn hàng ngày rau xanh, trái cây từ nhiều nhóm màu khác nhau để đảm bảo vitamin và khoáng chất.  

cách dễ thụ thai

Một chết độ dinh dưỡng sẽ giúp tăng khả năng thụ thai cho các cặp vợ chồng

  • Bổ sung chất kẽm

Kẽm là chất có vai trò quan trọng khi mong muốn có con các cặp vợ chồng cần bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Kẽm có tác dụng làm gia tăng sản xuất tinh dịch và testosterone ở chồng và thúc đẩy quá trình rụng trứng và tăng khả năng thụ thai.

Nếu đang mong có con cả vợ lẫn chồng cũng có thể bổ sung kẽm bằng viên uống hằng ngày, người vợ cần 8mg và chồng là 11mg.

cách dễ thụ thai 1

Kẽm làm gia tăng sản xuất tinh dịch và testosterone ở chồng và thúc đẩy quá trình rụng trứng

  • Nhóm Vitamin C, VitaminB6, Vitamin B2

Việc bổ sung vitamin rất cần thiết là cách giúp trứng và tinh trùng dễ tiếp cận với nhau để thụ thai hơn. Vitamin giúp tăng cường khả năng sinh sản ở vợ, tăng chất lượng và số lượng tinh trùng ở chồng.

>> Xem thêm: Xem tuổi sinh con liệu có nên không?

Kiểm tra sức khỏe sinh sản – Cách để thụ thai nhanh và an toàn

Kiểm tra sức khỏe sinh sản là một bước chuẩn bị quan trọng góp phần không nhỏ vào sự thành công của các cặp đôi.

Nếu bạn đã cố gắng để có thai trong một thời gian dài mà vẫn chưa được, đã đến lúc bạn nên gặp bác sĩ. Bác sỹ có thể cho bạn khám sức khỏe tổng quát và làm các xét nghiệm để kiểm tra xem có bất kỳ vấn đề gì với khả năng sinh sản của vợ hoặc chồng.

Bạn cũng nên chia sẻ về những khó khăn của việc cố gắng thụ thai và bác sĩ có thể tư vấn cho hai người về việc lựa chọn lối sống cũng như cách thức để thúc đẩy cơ hội thụ thai.

cách dễ thụ thai 2

Kiểm tra sức khỏe sinh sản là một bước không thể thiếu để tránh trường hợp mắc các bệnh về sinh sản

Cách dễ thụ thai nhất chị em cần nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt

Trong mỗi chu kỳ sẽ có một lần rụng trứng xảy ra. Trứng sau khi rụng chỉ sống được khoảng 24 giờ, vì vậy nó cần được thụ tinh ngay. Nếu không, trứng sẽ bị thoái hóa và thoát ra ngoài cùng với máu kinh nguyệt, bắt đầu một chu kỳ mới

Hầu hết các bác sĩ đồng ý rằng phụ nữ có nhiều khả năng có thai hơn trong vòng một hoặc hai ngày sau khi rụng trứng. Bạn thường rụng trứng hai tuần sau ngày đầu tiên của chu kỳ, do đó, quan hệ tình dục vào thời điểm này của tháng là lý tưởng nhất.

Trong khi tinh trùng có thể sống 7 ngày, trứng lại có tuổi thọ ngắn hơn nhiều – chúng chỉ “sống” được 12-24 giờ sau khi rụng, do đó bạn có thể muốn lên lịch cuộc “yêu” với “đối tác” của mình khi bạn biết bạn đang trong thời điểm thích hợp.

cách dễ thụ thai 3

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để biết thời điểm dễ thụ thai nhất

Quan hệ tình dục trước thời điểm rụng trứng – Cách thụ thai nhanh nhất

Theo các chuyên gia, trứng sẽ sống khoảng 24 tiếng sau khi trứng rụng. Trái lại, tinh trùng sẽ sống từ ba đến năm ngày. Điều này đã giải thích tại sao quan hệ hai ba lần trước khi trứng rụng sẽ tăng cơ hội thụ thai cao hơn.

Cách dễ thụ thai nhanh lúc này, đừng đợi cho đến khi trứng rụng mới quan hệ. Tinh trùng của chồng bạn sẽ không sống lâu hơn trứng của bạn.

Để biết chính xác ngày rụng trứng bạn có thể sử dụng thiết bị phát hiện thời điểm rụng trứng để tính chính xác thời điểm tăng cơ hội thụ thai.

cách dễ thụ thai 4

Tính ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai

Nói không với stress, căng thẳng

Việc cố gắng có em bé có thể mang lại một khoảng thời gian căng thẳng cho hai người. Tuy nhiên, nếu cả vợ và chồng đặt quá nhiều áp lực lên bản thân thì việc mang thai trở nên khó khăn hơn.

Một số nghiên cứu cho rằng phụ nữ khi căng thẳng sẽ tự làm giảm mất 12% khả năng có thai của thời kỳ dễ thụ thai nhất trong chu kỳ hàng tháng của họ. Do vậy để giảm bớt căng thẳng, tăng khả năng thụ thai vợ chồng nên áp dụng lối sống lành mạnh, ngủ đủ giấc, vận động thư giãn nhẹ nhàng để chuẩn bị chào đón con yêu nhé!

cách dễ thụ thai 5

Nói không với căng thẳng

Trên đây là 5 cách dễ thụ thai nhất mang tính hỗ trợ tăng khả năng thụ thai. Nếu các cặp vợ chồng lâu ngày chưa có con thì nên tham gia khóa học Đặt hàng tạo hóa của Dr Cương. Dr Cương không chữa vô sinh, nhưng có rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn sau khi học xong Đặt hàng tạo hóa đã có tin vui nhờ những bài tập và chế độ dinh dưỡng đúng. 

Related posts